Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kienthuctre". (Ví dụ: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu kienthuctre). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

14 loại chất độc kinh khủng nhất trái đất

Xem cùng kiến thức trẻ 14 loại chất độc kinh khủng nhất trái đất

lúc nghĩ tới chất độc, chúng ta thường nghĩ ngay tới những mẫu tên nổi tiếng như cyanua, thạch tín, thường xuyên strychnine. Tuy nhiên chúng ko phải là những chất có 1 0 2 từng được biết tới.

Những loại chất độc kinh khủng trên trái đất

Việc kiểm tra độc tính của một chất ko phải là 1 điều giản dị. Ví dụ, nếu người nuốt thủy ngân lỏng thì phần to trường hợp chúng sẽ được thải ra ngoài mà ko gây ra bất kì tổn hại nào. Tuy nhiên, nếu chúng ta hít phải tương đối thủy ngân thì mọi chuyện sẽ cực kỳ tồi tệ.

14. Dimethyl cadmium (CH3-CO-CH3)

Dimethyl cadmium - Hít vào là chết
Dimethyl cadmium – Hít vào là chết.

Dimethyl cadmium (CH3-CO-CH3) là 1 hợp chất thuộc nhóm hữu cơ kim loại. Nó là 1 chất lỏng ko màu sắc cực độc, bốc khói trong ko khí. Nó là 1 phân tử tuyến tính với độ dài liên kết C-Cd là 213 pm. Hợp chất tìm thấy việc sử dụng hạn chế như một thuốc thử trong tổng hợp hữu cơ và trong ngọt ngào và lắng đọng tương đối hóa học kim loại (MOCVD). Nó cũng vẫn được sử dụng trong quy trình tổng hợp hạt nano cadmium selenide , tuy vậy những nỗ lực vẫn được tiến hành để thay thế nó trong kỹ năng này do độc tính của nó.

Chất này cũng mang cả hai đặc điểm đáng sợ là cháy khó dập tắt và dễ nổ, nhưng sự đáng sợ của này lại đến từ nồng độ độc chất nó đem lại. Chỉ vài phần triệu gram tương đối dimethyl cadmium phân tán trong thể tích một mét khối vuông cũng vẫn đủ khiến cho một người vong mạng.

Độc tính của dimethyl cadmium gây ra cả can hệ cấp tính và mãn tính lên thân thể người. lúc được hít vào, chất độc này nhanh gọn lẹ hấp thụ vào máu, từ đó lan rộng ra khắp thân thể, gây tác động sắp như tức thì lên phần đa cơ quan như phổi, gan, thận. Thậm chí, trong cả lúc nạn nhân vẫn còn đấy sống vài giờ sau lúc hít phải khí này thì hậu quả sau đó cũng rất kinh khủng. Chất độc này là tác nhân gây ung thư cực mạnh. Nghe tiếp đây chắc người cũng tưởng tượng được sức tàn phá của Dimethyl cadmium khủng cỡ nào.

Vậy nếu vô tình làm tràn dimethyl cadmium ra ngoài, làm cách nào để làm sạch, tốt nhất là người đừng lúc nào để điều đó xảy ra. Bởi việc tiêu dùng nước rửa, thường xuyên quét là ko thể vì kích thích phản ứng nổ và cháy. Thậm chí, chờ dimethyl cadmium phân hủy cũng ko khả thi, do chất mới mẻ tạo ra còn dễ nổ hơn cả chất ban sơ.

13. Brodifacoum

Brodifacoum là một hóa chất diệt thú vật bằng cách ngăn đông máu, dẫn đến chảy máu trong liên tục.
Brodifacoum là 1 hóa chất diệt thú vật bằng phương pháp ngăn đông máu, dẫn tới chảy máu trong liên tục.

Brodifacoum là 1 chất chống đông máu rất mạnh làm giảm tỷ trọng vitamin K trong máu, gây chảy máu trong và tử vong. Nó được bán dưới dạng thuốc diệt chuột mang những tên như Talon, Jaguar và Havoc. Con người và thú nuôi cũng sẽ phải chịu tình cảnh tương tự dù chỉ chạm nhẹ vào vật nhiễm độc. Chất độc thẩm thấu qua da và được giữ lại trong thân thể trong nhiều tháng. Những động vật ăn phải loài gặm nhấm nhiễm độc cũng mang nguy hại dính phải.

12. Cyanide (xyanua)

Hạt táo có chứa Cyanide
Hạt táo mang chứa Cyanide.

Cyanide mang lẽ là chất độc nổi tiếng nhất vì nó được tiêu dùng trong rất nhiều vụ tiến công khủng bố. Nếu một người hít hoặc hấp thụ Cyanide qua đường tiêu hóa, người đó sẽ chết trong vòng 20 giây do ngạt thở.

phần đa nhà khoa học nói rằng Cyanide và Strychnine là khá giống nhau về độc tính, nhưng Cyanide mang tiếng tâm hơn nhiều. Hợp chất hóa học này mang thể được tìm thấy trong phần đa nhà máy, vi sinh vật, nấm và trong hạt của một vài loại trái cây.

Hạt táo mang chứa Cyanide, tuy nhiên, người chỉ mang thể ngộ độc lúc nhai và nuốt ko nhiều nhất 150 hạt táo, điều này sẽ làm cho người co giật, suy hô hấp, trụy tim và chết trong vòng vài giây.

11. Thạch tín

Thạch tín

Độc tố thông dụng hóa này sẽ ko nguy hiểm lúc ở liều lượng nhỏ. Trên thực tiễn, một báo cho thấy vào năm 2017 cho thấy, 2 triệu người Mỹ thường xuyên xúc tiếp với thạch tín từ nước giếng.

xúc tiếp với thạch tín trong thời kì dài sẽ dẫn tới ung thư, còn nếu sử dụng một lượng to thạch tín pha vào thức uống (ko mùi, ko vị), người sẽ chết.

Đó cũng là Nguyên Nhân vì sao thạch tín lại được những kẻ giết thịt người ưu thích trong thế kỷ 19 ở Anh. Ói mửa, tiêu chảy là triệu chứng thứ nhất, tùy vào liều lượng mà mẫu chết sẽ tới trong vòng 2 giờ Tính đến 2 ngày.

10. Botulinum

Botulinum

Botulinum độc gấp 40 triệu lần Cyanide và mang thể giết thịt chết một người chỉ với một lượng bằng 80 nanogram. phần đa triệu chứng bao hàm việc thứ nhất mặt người sẽ tê liệt, sau đó là tới chân tay và cơ quan hô hấp của toàn bộ.

Thật ko may, như vẫn kể ở đầu bài, loại độc này mang thể xuất hiện trong thực phẩm tuy vậy rất hiếm, vì vậy nếu sau lúc ăn thứ gì này mà cảm thấy cơ mặt khởi đầu tê liệt và ko thể nói được hãy tới bệnh viện nhanh nhất có thể mang thể.

9. Thủy ngân

Thủy Ngân

Thủy ngân tồn tại một cách tự nhiên trong ko khí, nước và đất, nhưng nó rất nguy hiểm lúc được hình thành bên trong cá và trở thành Methylmercury. Vì đó là con đường dễ nhất để thủy ngân đi vào thân thể chúng ta lúc ăn phải. Nó thuộc ở thứ hạng cao trong danh sách chính vì chỉ một lượng rất nhỏ thủy ngân cũng mang thể gây tử vong.

vẫn từng mang nhiều vụ tử vong lúc xúc tiếp với thủy ngân, trong số đó là 1 nhà khoa học Anh vào năm 1996. Cô vẫn tiến hành toàn bộ phần đa giải pháp yên thân lúc sinh sống với chất ô nhiễm nhưng vẫn gặp nguy hiểm lúc nhỏ 2 giọt thủy ngân lên tay tuy vậy vẫn mang găng phòng vệ, trong vài tuần sau đó, cô bị suy giảm thần kinh, hôn mê và tử vong.

8. Strychnine

Strychnine

Strychnine là 1 chất được tìm thấy với liều lượng cao trong cây mã tiền được bào chế thành nhiều loại thuốc không giống nhau. Nguyên nhân gây tử vong chủ yếu bao hàm uống nhầm rượu xoa bóp mang ngâm hạt mã tiền, ngộ độc thuốc trừ sâu chứa Strychnine, sử dụng phần đa chế phẩm ma túy như Cocain và Heroin mang pha Strychnine hoặc thậm chí bị ô nhiễm thực phẩm và nước.

Nếu bị đầu độc, người sẽ biết trong vòng 15-60 phút bởi phần đa triệu chứng lo ngại, đau cơ, co thắt và ở liều cao sẽ dẫn tới suy hô hấp và chết não. Nếu người cố cầm cự và vượt qua 12 giờ, người mang thể sống sót.

7. Polonium

Polonium
. Về lý thuyết, một gam Polonium 210 mang thể giết thịt chết 10 triệu người nếu ăn phải.

Được phát hiện vào năm 1898, phần đa yếu tắc phóng xạ Polonium là nguyên nhân gây ra mẫu chết của Yasser Arafat, nhà lãnh đạo Palestin dị đồng chính kiến với Nga. Polonium được liệt vào danh sách phần đa chất độc nguy hiểm nhất của thế kỉ 21. Nó ko được sử dụng trong thử nghiệm sinh vật học vì vô cùng nguy hiểm cho toàn bộ phần đa sinh vật sống. phương thức thông dụng hóa nhất của nó là Polonium 210, nó bị báo buộc nguy hiểm gấp 250.000 lần hydri cyanide. Điều này giảng giải vì sao Mỹ tiêu dùng Polonium để thả xuống Nagasaki với những gì họ cho là dự án Dyton của Mahattan. Về lý thuyết, một gam Polonium 210 mang thể giết thịt chết 10 triệu người nếu ăn phải, tiêm hoặc hít. Bức xạ của nó mang thể gây ung thư cho con người.

6. Tetrodotoxin

Cá nóc
Chất độc này bắt nguồn từ cá nóc.

Viết tắt là TTX, Tetrodotoxin là 1 chất độc thần kinh gây tử vong mang tên bắt nguồn từ cá nóc. Nếu người ăn phải chất độc cá nóc, người sẽ gặp những triệu chứng như liệt miêng, rối loạn, liên tục những cơn co giật, hôn mê và sau cùng là mẫu chết. toàn bộ chỉ xảy ra trong vòng 17 phút hoặc tối đa là 6h. TTX đứng đầu trong danh sách phần đa chất độc giết thịt người.

Chỉ cần một lượng rất nhỏ những chất này cũng đủ làm bạn tử vong.
chỉ việc một lượng rất nhỏ những chất này cũng đủ làm người tử vong. (Nguồn Hình ảnh: AMC).

Sau đó là 5 loại chất độc mạnh nhất trái đất từng được biết tới. Chúng độc gấp hàng trăm lần so với phần đa chất kịch độc như xyanua thường xuyên strychnine.

5. Chất độc Ricin

Ricin được trích xuất từ hạt của cây thầu dầu (Ricinus communis).
Ricin được trích xuất từ hạt của cây thầu dầu (Ricinus communis). (Nguồn Hình ảnh: Flickr).

Chất độc thực vật vô cùng ô nhiễm này vẫn được sử dụng để giết thịt chính trị gia nổi tiếng Bulgaria Georgi Markov lúc ông đang sống lưu vong ở London. vào trong ngày 07 tháng 9 năm 1978, lúc Markov đang đứng chờ xe buýt sắp Waterloo Bridge (Anh) thì ông bất thần cảm thấy mang mẫu gì đó chạm vào đùi của tớ.

Ông nhìn ra phía sau và thấy một người đàn ông đang cúi xuống nhặt một chiếc ô. Markov tức khắc cảm thấy bị hoa mắt và ngất xỉu ngay ở trạm xe buýt. Ông được đưa tới bệnh viện với triệu chứng sốt cao và qua đời ba ngày sau đó.

Khám nghiệm tử thi cho thấy một quả cầu rất nhỏ làm bằng một kim loại tổng hợp platinum-iridium dính trên đùi Markov. Quả cầu mang phủ nhiều kim nhỏ được bôi một ko nhiều chất ricin và chính chất này là nguyên nhân gây ra tử vong.

Ricin được trích xuất từ hạt của cây thầu dầu (Ricinus communis). Chất này là 1 loại glycoprotein gây khó dễ quy trình tổng hợp protein và từ đó gây chết tế bào. chỉ việc 1mg cho từng kg thân thể người cũng đủ làm tử vong nạn nhân.

4. Chất độc VX

Năm 1950, VX đã bị cấm trên toàn thế giới vì quá mức độc hại.
Năm 1950, VX vẫn bị cấm trên toàn trái đất vì trên mức cho phép ô nhiễm. (Nguồn Hình ảnh: zidbits).

VX là 1 chất độc thần kinh trích xuất từ dầu nhớt bôi trơn động cơ. ban sơ, loại chất này được phát minh và sử dụng trong thuốc trừ sâu. Tuy nhiên tới năm 1950, VX vẫn bị cấm trên toàn trái đất vì trên mức cho phép ô nhiễm. VX can thiệp quy trình truyền tải thông điệp thần kinh giữa phần đa tế bào bằng phương pháp tác động lên một loại phân tử mang tên là acetylcholine.

Sau lúc acetylcholine vẫn truyền đi thông điệp thần kinh, chúng rất cần được được phá hủy bằng một loại enzyme mang tên là acetylcholinesterase. Nếu ko chúng sẽ tiếp tục gửi đi tín hiệu mãi mãi. VX ngăn chặn sinh hoạt của enzyme acetylcholinesterase, tạo ra acetylcholine sinh hoạt liên tục. Từ đó cơ bắp của toàn bộ sẽ mất kiểm soát và người sẽ chết vì co thắt và ngạt thở.

3. Chất độc Batrachotoxin

Chất độc Batrachotoxin được lấy từ những con ếch độc.
Chất độc Batrachotoxin được lấy từ những con ếch độc. (Nguồn Hình ảnh: musemalady).

mang lẽ chúng ta đều thân thuộc với hình Hình ảnh của những người da đỏ Nam Mỹ sử dụng ống thổi phi tiêu để đi săn bắt động vật. Nhưng vẫn mang lúc nào người nghĩ rằng vì sao nhưng chiếc phi tiêu không lớn tẹo như vậy lại mang thể giết thịt được cả một con trâu? Đó là vì chúng vẫn được tẩm một loại chất kịch độc mang tên là Batrachotoxin lấy từ những con ếch độc.

Những người thổ dân sẽ phấn đấu bắt những chú ếch càng mang màu sắc sắc sặc sỡ càng tốt và nướng chúng trên ngọn lửa. Những con ếch này sẽ chảy ra chất độc và những thổ dân sẽ hứng lấy rồi bôi lên phi tiêu.

Batrachotoxin gây tử vong bằng phương pháp tác động lên phần đa kênh ion Na + trong tế bào của cơ bắp và dây thần kinh, tạo ra chúng ko thể đóng khép lại được. Điều này sẽ tạo ra dòng ion Na + lưu chuyển liên tục và từ đó gây ra chết do suy tim.

Tuy nhiên, điều thú vị ở đó là phiên bản thân những con ếch vốn ko độc. Độc tố mà chúng mang được là nhờ những con bọ cánh cứng mà chúng thường xuyên ăn trong rừng.

2. Chất độc Maitotoxin

Đây là loại độc chất nguy hiểm nhất tồn tại trong cơ thể của các động vật biển.
đó là loại độc chất nguy hiểm nhất tồn tại trong thân thể của phần đa động vật biển. (Nguồn Hình ảnh: Flickr).

Maitotoxin là loại độc chất nguy hiểm nhất tồn tại trong thân thể của phần đa động vật biển. Loại độc chất này được hình thành trong một loại tảo và mang cấu trúc rất phức tạp. Vì thế nó rất khó để tổng hợp nhân tạo. Maitotoxin sẽ làm tăng dòng chảy của phần đa ion canxi qua màng tế bào cơ tim, gây suy tim và tử vong.

một. Chất độc Botulinum toxin

Chỉ cần một nanogram trên mỗi kg cơ thể của chất này cũng đủ làm tử vong ngay lập tức.
chỉ việc một nanogram trên mỗi kg thân thể của chất này cũng đủ làm tử vong ngay tức khắc. (Nguồn Hình ảnh: npr).

phần đa nhà khoa học hiện nay đều đồng ý rằng botulinum toxin, một hợp chất được sản xuất bởi những vi sinh vật kỵ khí, là chất có 1 0 2 được biết tới. chỉ việc một nanogram trên mỗi kg thân thể của chất này cũng đủ làm tử vong ngay tức khắc.

mang nhiều loại độc tố botulinum không giống nhau với loại A là loại mạnh nhất. Cấu trúc của chất này là 1 polypeptide, bao hàm hơn một.000 phân tử axit amin nối với nhau. Chúng gây tê liệt cơ bắp bằng phương pháp ngăn chặn việc tạo ra phần đa phân tử thần kinh acetylcholine.

Tuy nhiên, loại chất đó lại được vận dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và làm rất đẹp. Một lượng nhỏ vừa đủ của botulinum sẽ làm phần đa bó cơ mặt ngưng sinh hoạt và từ đó không thường xuyên xảy ra nếp nhăn.

Xem cùng kiến thức trẻ 14 loại chất độc kinh khủng nhất trái đất
14 loại chất độc kinh khủng nhất trái đất Kiến thức trẻ

Kiến thức trẻ là Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ Tri thức trẻ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Kiến thức trẻ là Blog nơi chuyên cập nhật những thông tin, kiến thức mới, sự hiểu biết hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm. Thông qua giáo dục hay tự học của chúng ta. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *